ข่าวสารกิจกรรม, ข่าวไวรัสโควิด-19
สำนักงานธนานุเคราะห์ ขยายเวลาไถ่ถอนทรัพย์เพิ่มอีก 3 เดือน เป็น 8 เดือน
สำนักงานธนานุเคราะห์ ขยายเวลาไถ่ถอนทรัพย์เพิ่มอีก 3 เดือน เป็น 8 เดือน ชวนประชาชนที่ต้องการเงินฉุกเฉิน สามารถนำทรัพย์มาจำนำได้ในอัตตราดอกเบี้ยต่ำ
นายประสงค์ พันธ์ลิมา ผู้อำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวผ่านรายการ NBT รวมใจ สู้ภัยโควิด 19 ถึงมาตราการช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ว่า ภาระกิจของสำนักงานธนานุเคราะห์หรือโรงรับจำนำของรัฐบาล เพื่อเป็นสถาบันการเงินช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนทางการเงิน ทั้งทางตรงและทางอ้อม ต่อกลุ่มเป้าหมายที่เป็นประชาชนผู้มีรายได้น้อย และผู้ประสบปัญหาทางการเงิน เฉพาะหน้า โดยรับจำนำในอัตราดอกเบี้ยต่ำ โดยได้แบ่งเป็น
1. เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 บาท ต่อเดือน
2. เงินต้น 5,001 – 10,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.75 บาท ต่อเดือน
3. เงินต้น 10,001 – 20,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 1.00 บาท ต่อเดือน
4. เงินต้น 20,001 – 100,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 บาท ต่อเดือน
จากสถานการณ์การระบาคโรควิด19 ที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบแก่ประชนวงกว้าง โดยมีประชาชนมาใช้บริการที่สำนักงานธนานุเคราะห์ทั่วประเทศ กว่า 3 แสน 3 หมื่นคน โดยทรัพย์ที่มีมาจำนำเป็นของใช้ในครัวเรือน เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องมือช่าง ทั้งนี้จึงจัดโปรโมชั่นพิเศษ ได้ขยายระยะเวลาการไถ่ถอนทรัพย์จำนำ จาก 4 เดือน 30 วัน หรือ 5 เดือน ขยายอีก 3 เดือน เป็น 8 เดือน โดยตั๋วจำนำตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค. 63 – 28 ก.พ. 64 จะได้รับสิทธิขยายระยะเวลาทุกใบ ในสถานธนานุเคราะห์กว่า 39 แห่งทั่วประเทศ
ผู้อำนวยการสำนักงานธนานุเคราะห์ กล่าวอีกว่า สิ่งของที่สามารถนำมาจำนำได้ อาทิ ประเภท ทอง นาก เงิน เพชร กล้องถ่ายรูป นาฬิกา แว่นตา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง เป็นต้น ส่วนกรณีตั๋วรับจำนำหายนั้น ขอแนะนำให้ประชาชน ติดต่อที่สถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ และนำใบบันทึกประจำวันนำมาที่สถานธนานุเคราะห์ออกให้ เพื่อทำการส่งดอกหรือไถ่ถอนสำหรับประชาชนที่จะจำนำทรัพย์สิน ในดอกเบี้ยต่ำหรือสอบถามเพิ่มเติมผ่านทางสถานธนานุเคราะห์กว่า 39 แห่งทั่วประเทศได้ ซึ่งพร้อมเปิดให้บริการพี่น้องประชาชนตั้งแต่ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.30 น. และผู้ใช้บริการที่ไม่สะดวกเดินทางมาส่งดอกเบี้ยที่สาขาได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ผู้ใช้บริการสามารถไปส่งดอกเบี้ยได้ที่ 7-11 ผู้ใช้บริการสามารถส่งดอกผ่านแอปพลิเคชั่น krungthai next ได้เช่นกัน เพื่อเลี่ยงการสัมผัส ลดความแออัดช่วงโควิด 19
ที่มา : https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210211161124700