logotype
การบินไทย เปิดสัมผัสประสบการณ์ใหม่บินกับเครื่องฝึกบินจำลอง (THAI SIMULATOR EXPERIENCE)
Tuesday, 17 March 2015 15:12

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดโปรโมชั่นพิเศษ โครงการ “สัมผัสประสบการณ์การบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง THAI SIMULATOR EXPERIENCE” ฝึกบินกับกัปตันของการบินไทยในเครื่องฝึกบินจำลอง (Simulator) แบบต่าง ๆ โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการบินมาก่อน

นาวาอากาศตรี สถาพร เจริญศิริ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบรับความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบประสบการณ์การบิน สร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่สนใจการบินและรักการบิน โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการบินมาก่อน อีกทั้งเป็นการหารายได้ให้บริษัทฯ จากชั่วโมงที่ว่างของเครื่องฝึกบินจำลอง ฝ่ายฝึกอบรมนักบิน บริษัท การบินไทยฯ จึงได้จัดโครงการ “สัมผัสประสบการณ์การบินกับฝึกเครื่องบินจำลอง THAI SIMULATOR EXPERIENCE” โดยการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้ท่านได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการบินกับเครื่องฝึกบินจำลองแบบต่างๆ ของการบินไทย อาทิ แอร์บัส A380-800 แอร์บัส A340-500/600 แอร์บัส A330-300 แอร์บัส A300-600 โบอิ้ง B747-400 โบอิ้ง B777-200/300 โบอิ้ง B737-400 โดยมีกัปตันที่เป็นครูการบิน ผู้มีประสบการณ์ในการสอนนักบินเป็นผู้ควบคุมการฝึกบินอย่างใกล้ชิดแบบตัวต่อตัว

เครื่องฝึกบินจำลองเป็นการจำลองรูปแบบการบินในสภาพต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัย มีระบบภายในและระบบควบคุมการบินอย่างครบวงจร รวมทั้งระบบไฟฟ้าที่ทำให้การเคลื่อนไหวเป็นไปในทุกทิศทางที่ทำได้เหมือนทำการบินอยู่บนเครื่องบินจริง ให้นักบินได้ฝึกฝน ทำให้นักบินของการบินไทยเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง ในการปฏิบัติการบินที่มีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันในมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด นอกจากจะใช้ในการฝึกอบรมให้กับนักบินของการบินไทยแล้ว ยังมีสายการบินชั้นนำจากทั่วโลกมาเช่าใช้บริการเครื่องฝึกบินจำลองซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้แก่บริษัทฯ อีกด้วย

โครงการ “สัมผัสประสบการณ์การบินกับเครื่องฝึกบินจำลอง THAI SIMULATOR EXPERIENCE” มีค่าบริการราคาแพคเกจเริ่มต้นที่ 10,000 บาท ในช่วงระยะเวลา 60 นาที โดยกัปตันที่เป็นครูการบินจะให้คำแนะนำที่เป็นความรู้เบื้องต้น 15 นาที และฝึกปฏิบัติ 45 นาที เริ่มฝึกตั้งแต่การนำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและเดินทางไปยังท่าอากาศยานปลายทางในประเทศต่างๆ ที่เป็นจุดหมายปลายทางของการบินไทย อาทิ ซิดนีย์ ฮ่องกง โตเกียว เป็นต้น ซึ่งระหว่างทำการบิน ในหน้าจอของเครื่องฝึกบินจำลองจะมีภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิคจำลองเสมือนจริงแสดงให้เห็นถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศต่างๆ ซึ่งสวยงามและสร้างความเพลิดเพลินระหว่างทำการบินอีกด้วย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  • Face book : Thai Simulator Experience

สอบถามรายละเอียดได้ที่

  • โทรศัพท์หมายเลข 02-545-2738 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์
  • เวลา 08.00 - 17.00 น. (เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ที่มา :http://www.thaigov.go.th/th/news-ministry/2012-08-15-09-40-45/item/90665-การบินไทยเปิดสัมผัสประสบการณ์ใหม่บินกับเครื่องฝึกบินจำลอง-thai-simulator-experience.html