logotype
สายด่วน 1111 รับรางวัลพิเศษ Pantip Dedicated Brand of the Year 2019
Tuesday, 24 December 2019 09:26

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชนได้เข้าร่วมงาน Pantip Pick of the Year 2019 - รวม 10 สุดยอดกระทู้แห่งปี 2562 ที่ถูกใจทีมงาน Pantip มากที่สุด โดยคัดเลือกจากกระทู้นับล้านจากเว็บ pantip.com ณ Supanniga Eating Room (สาขาท่าเตียน) เวลา 17.00 - 20.00 น.

ผู้บริหารเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มอบรางวัลพิเศษ “Pantip Dedicated Brand of the Year 2019” ให้กับ ล็อกอิน : ศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐฯ สายด่วน 1111 เป็นรางวัลพิเศษสำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่มีความมุ่งมั่นทุ่มเทในการตอบกระทู้เพื่อให้ความรู้กับสมาชิกและบุคคลทั่วไป ส่งผลให้เกิดประโยชน์โดยรวมกับภาคประชาชน โดยเฉพาะผู้ใช้งานเว็บไซต์ Pantip.com


Pantip: มีวิธีการทำงานกันอย่างไรถึงได้ตอบกระทู้ได้เยอะขนาดนี้

GCC 1111: ทางเราจะมีพนักงานที่คอยปฏิบัติงานหมุนเวียนกันตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ซึ่งคนที่มาตอบก็จำเป็นต้องเป็นคนที่มีองค์ความรู้ในเรื่องข้อมูลของกระทรวงทั้งหมด เพราะถ้าเปิดมาแล้วเจอกระทู้อันไหนที่เป็นของภาครัฐ หรือเรื่องที่จะต้องตอบ น้องๆ ก็จะต้องตอบจากองค์ความรู้และฐานข้อมูลที่เรามีค่ะ


Pantip: เวลาที่ตอบกระทู้ไป แล้วได้รับฟีดแบคกลับมา รู้สึกอย่างไรบ้าง

GCC 1111: เราก็ปลื้ม แล้วก็เป็นกำลังใจด้วยค่ะ เพราะทางเราจะมีรีพอร์ตที่ติดตามงานของน้องๆ ซึ่งก็จะมีหัวหน้างานคอยมอนิเตอร์อยู่ หากมีคำถามอันไหนที่น้องติดขัด นอกจากดูในฐานข้อมูลแล้ว น้องก็จะปรึกษามาที่หัวหน้างาน  แล้วหัวหน้างานก็จะคอยดูว่าสิ่งที่น้องๆ ตอบกลับไปเป็นอย่างไรๆ เหมือนเป็นการตรวจสอบคุณภาพของคำตอบที่ตอบไปด้วย หากมีเรื่องการขอบคุณต่างๆ กลับมาก็จะมีรีพอร์ทรายเดือนส่งเข้ามาเป็นกำลังใจของผู้ปฏิบัติงานอีกที คือกำลังใจอาจจะไม่ใช่สิ่งของตอบแทนที่จับต้องได้ แต่เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นกำลังใจสำหรับคนทำงานแล้วค่ะ


Pantip: แล้วต่อจากนี้จะมีการวางแผนการทำงานในการตอบกระทู้อย่างไรบ้าง

GCC 1111: ต้องบอกว่าลักษณะคำถามของศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน จะเน้นเป็นข้อมูลเบื้องต้นของกระทรวงต่างๆ แต่ต่อไปเราก็จะพยายามให้ข้อมูลที่เป็นประเด็นฮิตๆ หรือเนื้อหาอะไรที่กำลังมีประเด็นอยู่ เราก็จะพยายามให้น้องๆ ศึกษาข้อมูลให้สอดคล้องกับสถานการณ์เพื่อที่จะตอบได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นแล้วก็ตรงจุดตามที่คนเข้ามาตั้งกระทู้ถามเราให้มากยิ่งขึ้นค่ะ


Pantip: ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าได้รับรางวัล Pantip Dedicated Brand of the Year 2019

GCC 1111: อย่างแรกก็อึ้งค่ะ (หัวเราะ) แล้วก็ยินดีที่เราได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง Pantip.com ก็ต้องขอบคุณที่พันทิปที่ได้ให้โอกาสทางศูนย์บริการข้อมูลภาครัฐเพื่อประชาชน ได้ใช้พื้นที่ทางสื่อออนไลน์เพื่อให้เราเข้าไปตอบคำถามของประชาชนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และทั่วถึง และทุกคนสามารถที่จะเห็นได้อยู่ตลอด ในฐานะที่เป็นหน่วยงานภาครัฐก็ถือว่าเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐกับเอกชนที่จะทำประโยชน์ให้กับส่วนรวมหรือว่าสังคมทั่วไป ซึ่งวันนี้พี่และน้องๆ จะถือว่ารางวัลนี้เป็นแรงสนับสนุนการดำเนินงานของเราในการที่จะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไปค่ะ

 

 


ที่มา https://pantip.com/topic/39508765

Last Updated on Monday, 10 February 2020 19:17